สุขภาพและความงาม

 
  สุขภาพและความงาม : Beauty Tips
   

ผมมีน้ำหนักขึ้นด้วยน้ำมันมะกอ
     
         อยากให้ ผมมีน้ำหนัก ขึ้นไม่ใช่เรื่องยากใช้ น้ำมันมะกอกครึ่งถ้วยตวง ใส่ในแก้วน้ำไปต้มโดยวางแก้วในหม้อน้ำที่มีน้ำรินอยู่ ต้มจนเริ่มอุ่นแล้วยกออก ใช้น้ำมัน ชะโลมให้ทั่วศรีษะ โพกผ้าขนหนูโดยพยายามเก็บผมให้หมด ทิ้งไว้ราว 20 นาทีแล้วสระออก ผมจะเงางามและมีน้ำหนักขึ้นค่ะ
       
       
      อย่าเสี่ยงกับน้ำยาทาเล็
     
         การใช้น้ำยาล้างเล็บละลายยาทาเล็บนั้น นอกจากจะทำให้ยาในขวดระเหยแห้งกรัง หนักและเร็วกว่าเดิม แล้ว ยัง ทำลายเนื้อยาทาเล็บให้เสื่อมคุณภาพ ซึ่งจะทำให้ เล็บเหลือง ได้อีกด้วยนะคะ ทางที่ดีควร คว่ำขวดไว้ในมือ แล้วใช้มือทั้งสองคลึงขวดเรื่อยๆ ความร้อนจากการเสียดสีจะช่วยได้ แถมยังช่วยขจัดฟองอากาศเวลาทาอีกด้วย ค่ะ
       
       
      ไม่มีตะไบทำยังไงดี ?
     
         เล็บฉีกแต่ไม่มี ตะไบ เราสามารถใช้ กล่องไม้ขีด แก้ขัดได้ชั่วคราวค่ะ โดยตะไบเล็บที่เสียทรงกับ ด้านข้างที่ใช้ขีดไฟของกลักไม้ขีด เห็นไหมคะของใกล้ตัวมีประโยชน์หากรู้จักนำมาใช้
       
       
      ครีมกันแดด..เกราะป้องกันชั้นแรก
     
         ทราบมั๊ยคะสาวๆว่าถึงคุณจะลงทุนกับ เครื่องสำอางชะลอความเหี่ยว หรือ แก้ไขรอยย่น ของผิวพรรณไปซักเท่าไหร่ก็ไม่ได้ผลดีเท่ากับการเริ่ม ใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดเป็นประจำเสียตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะผิวของเราจะสามารถซ่อมแซมตัวเองได้ในช่วงกลางวัน โดยที่มีครีมกันแดดเป็นเกราะคุ้มกันค่ะ
       
       
      รองพื้นที่ดั
     
         รองพื้นที่ดีและเหมาะสมสำหรับผิว จะช่วยให้การแต่งหน้าของคุณดูสมบูรณ์แบบที่สุด โดยช่วยให้ผิวของคุณ เรียบนวลเนียนสีสวยสม่ำเสมอ ดุจผิวในจินตนาการ การรองพื้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสร้างความงามของผิวให้ดูสวยใสราวกับ ไม่ได้แต่งแต้มอะไร และ ใช้สีที่ดูกลมกลืนใกล้เคียงกับสีผิวจริงของคุณมากที่สุด คุณควรจำไว้เสมอว่า ควรเลือก ใช้สีที่อ่อนกว่าโทนสีผิวของคุณสักเล็กน้อย เพื่อให้ผิวหน้าแลดูสว่างสดใสขึ้น