ศูนย์บริการความงาม

 
  ศูนย์บริการความงาม : ศัลยกรรมในผู้ชาย

การทำศัลยกรรมในผู้ชาย    
โดยทั่วไปนิยมทำกันมากคล้ายกับผู้หญิง คือ ทำตา 2 ชั้น, ทำจมูก, เสริมคาง แต่ที่แตกต่างกันออกไปคือ การนิยมเพิ่มอวัยวะเพศ, ตัดลูกกระเดือก, ดึงหน้า, ดึงหน้าผาก, ดึงตีนกา, ดึงร่องแก้ม ร่องปาก, ดูดไขมันและอื่น ๆ เช่น การแก้แผลเป็น การตัดไฝ การรักษาสิว ฝ้า กระ การผ่าตัดในผู้ชายมีความแตกต่างกับการผ่าตัดในผู้หญิง เช่น การทำจมูกก็มักต้องทำให้สูงกว่าผู้หญิง การเหลาทรงจมูกก็คือ ต้องให้จุดสูงสุดของแท่งซิลิโคนสูงกว่าของผู้หญิง การทำตา 2 ชั้น ก็ต่างกัน คือ ทำให้เกิดแผลน้อยที่สุดโดยให้ความโค้งน้อยกว่าในผู้หญิงเล็กน้อย

การดูดไขมัน ก็มักจะดูดยากกว่าผู้หญิง เนื่องจากเนื้อเยื่อของผู้ชายจะเหนียวและแน่นกว่าของผู้หญิง
การดึงหน้า ก็จะทำได้ยากกว่าในผู้หญิงเนื่องจากหนังจะเหนียวและความยืดหยุ่นน้อยกว่า      
การเสริมคาง ก็มักต้องใช้ Silicone หนากว่าและใหญ่กว่าในผู้หญิง      
             
ในต่างประเทศจะมีตำราว่าด้วยการผ่าตัดศัลยกรรมความงามในผู้ชายโดยเฉพาะ
สำหรับเรื่องอวัยวะเพศ ในชายแท้มักต้องการทำให้ยาวขึ้นโดยการผ่าตัดเส้นเอ็นที่ยืดระหว่างหัวเหน่า กับอวัยวะเพศชายให้ยาวขึ้น, การเพิ่มขนาดมักนิยมฉีดสารที่ปลอดภัยไม่ไหล สามารถเอาออกได้เมื่อไม่ต้องการ ซึ่งมีการค้นคว้ากันมากมาย เพื่อสนองความต้องการของท่านชายแท้ ๆ ปัจจุบันมักนิยมใช้ ไขมัน หรือ สารพวก Polymer, พวก Collagen แต่ราคายังคงแพงอยู่ เมื่อเทียบกับเดิมซึ่งใช้ Silicone เหลว Paraffin เหลว หรือ น้ำมันต่าง ๆ ซึ่งแม้จะถูกกว่าแต่อันตรายมากกว่า เมื่อเกิดการแพ้หรืออักเสบต้องตัดหรือลอกเอาหนังที่ปกคลุมอยู่ออกไป บางครั้งต้องนำเอาหนังจากส่วนอื่นมาปะ      
             
      การทำศัลยกรรมความงามในคุณผู้ชายไม่ใช่เรื่องต้องปิดบัง เหตุผลที่มาทำมีมากมาย เช่น เสริมแต่งบุคลิกภาพ แก้โหวงเฮ้ง หรือเพื่อเพิ่มความมั่นใจ