ศูนย์บริการความงาม

 
  ศูนย์บริการความงาม : ลบรอยย่นลบรอยย่น หรือรอยตีนกา    
เวลาที่เรายิ้มหรือหัวเราะจะเกิดริ้วรอยย่นบริเวณหางตาให้เห็น ซึ่งเมื่อนานวันเข้า ริ้วรอยเหล่านี้ก็จะลึกและคงอยู่ให้เห็นบนใบหน้า ทำให้เกิดความรู้สึกหน้าแก่กว่าวัย
สาเหตุของรอยตีนกาเกิดจากการหดตัวของกล้ามเนื้อรอบดวงตา ทำให้เกิดรอยย่นขึ้น โดยเฉพาะเมื่ออายุมากขึ้นรอยตีนกาเหล่านี้จะยิ่งเด่นชัดขึ้น    
       
ฉีดยา Botox      
ใช้ฉีดเข้าในกล้ามเนื้อบริเวณหางตา เพื่อให้ยาออกฤทธิ์ต่อกล้ามเนื้อทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว ผลที่ตามมาก็คือ รอยย่นของผิวหน้าซึ่งเกิดจากการดึงรั้งของกล้ามเนื้อนั้นๆ ก็จะสลายหายไป หลังจากฉีด Botox แล้ว 2 - 3 วัน ยาจะออกฤทธิ์และเห็นผลชัดเจนใน 7 วัน ข้อเสียของ Botox คือมีฤทธิ์ 4 - 6 เดือน ฤทธิ์ของยาจะหมดไป ดังนั้นหลังจากยาหมดฤทธิ์แล้วต้องมาฉีดซ้ำ มีรายงานการศึกษาทางด้านคลีนิคพบว่า การฉีดบ่อยครั้งจะสามารถยืดระยะเวลาการฉีดครั้งต่อไปให้นานขึ้นได้
     
การผ่าตัด      
โดย จะมีแผลผ่าตัดยาว 4 - 5 เซนติเมตร ที่บริเวณหนังศีรษะบริเวณขมับทั้ง 2 ข้าง หลังจากแผลหายแล้วจะไม่เห็นแผลเป็นเนื่องจากแผลจะถูกปิดด้วยเส้นผม การผ่าตัดจะใช้การฉีดยาชา ไม่ต้องวางยาสลบ หลังผ่าตัดสามารถกลับบ้านได้เลย ไม่ต้องนอนโรงพยาบาล หลักการของการผ่าตัดคือจะผ่าเข้าไปดึงผิวหนังบริเวณตีนกาให้ตึงขึ้น และตัดกล้ามเนื้อบริเวณหางตา ซึ่งเป็นสาเหตุของรอยตีนกา หลังผ่าตัดจะบวมเล็กน้อยที่ขมับ สระผมได้หลังผ่าตัดแล้ว 2 วัน ตัดไหมประมาณ 10 วันหลังผ่าตัด ข้อดี คือ จะลบรอยตีนกาได้ระยะยาวหลายปี ข้อเสีย คือ ต้องทำการผ่าตัด      
     
     
การลบรอยสัก ปานแดง ปานดำ
โดยการใช้ Laser ที่ทันสมัย ยาชาจะเริ่มออกฤทธิ์ประมาณ 30-40 นาที ท่านจะไม่รู้สึกเจ็บ หลังจากยิงเลเซอร์ จะไม่ปรากฏแผลเป็นในภายหลัง